in

Cách Gập Laptop Trên Windows 7, 10, 11 Mà Máy Vẫn Chạy

Thông thường người dùng sử dùng laptop mà muốn nghe nhạc nhưng muốn gập màn hình xuống cho gọn và tiết kiệm pin. Tuy nhiên lại không biết cách làm sao để thức hiện nó. Và có bao nhiêu cách gập laptop mà máy vẫn chạy trên hệ điều hành Win 7 và Win 10? Dưới đây, Kho Phần Mềm Việt sẽ giúp các bạn cách gập laptop mà không tắt máy và giải đáp cụ thể những thắc mắc này. 

Cách gập laptop mà không tắt máy, vẫn nghe nhạc được trên Win 10

Bước 1: Vào Control Panel > Chọn Power Options.

Ngoài ra, còn một cách khác để vào Power Options là click chuột phải lên biểu tượng pin ở thanh Taskbar > Chọn Power Options.

Bước 2: Click vào tab Choose what closing the lid does.

Bước 3: Trong phần When I close the lid, bạn chọn Do nothing ở cả 2 chế độ On battery (Sử dụng pin) và Plugged in (Kết nối nguồn sạc) > Nhấn Save changes để lưu lại.

Cách gập laptop mà máy vẫn chạy trên Win 7

Cách gập laptop mà máy tính vẫn chạy trên Win 7
Cách gập laptop mà máy tính vẫn chạy trên Win 7

Những chiếc laptop chạy trên hệ điều hành Windows 7 mặc định sẽ tự động chuyển về chế độ ngủ Hibernate khi gập màn hình lại máy. Ngoài ra, phần lớn các chương trình sẽ ngừng chạy khi hoạt động này diễn ra. Tuy nhiên máy tính sẽ resume và load các hoạt động đã diễn ra trước đó khi mở lại.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp bộ tài liệu tự học mos đầy đủ nhất

Hiện nay, có rất nhiều bạn muốn gập laptop lại để đi ra ngoài, tiết kiệm điện, nghỉ ngơi, ngủ mà vẫn nghe nhạc được, hoặc tiếp tục chạy những phần mềm như download dữ liệu. Lúc này, mọi người có thể thực hiện cách gập màn hình laptop mà máy vẫn chạy trên Win 7 nhanh chóng nhất như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng hiển thị pin trên thanh Taskbar và chọn Power Options.

Bước 2: Nhấp chuột chọn Choose what closing the lid does rồi lựa chọn 1 trong 3 trường hợp sau:

– Do nothing: khi gập laptop, máy vẫn hoạt động bình thường và chạy các chương trình như nhau.

– Hibernate: Laptop chuyển sang chế độ nghỉ Hibernate và máy tính ở trạng thái ngủ, tĩnh.

– Shut down: Tắt laptop hoàn toàn và tắt luôn chương trình.

Lưu ý: Là mọi người phải chọn cả On battery và Plugged in là Do nothing thì laptop mới không tắt. Sau đó, save changes và khởi động lại màn hình để chúng lưu trữ lại thông tin.

Cách gập laptop trên Windows 11 mà máy tính vẫn chạy

Rất nhiều người dùng vẫn chưa biết cách để giữ laptop Windows 11 luôn chạy ngay cả khi đã gập xuống, nếu bạn cũng một trong số đó, hãy tham khảo bài viết đưới đây.

Bước  1: Truy cập vào Control Panel trên laptop của bạn. Các bạn có thể sử dụng tổ hợp phim Win+R và gõ Control Panel để truy hoặc nhấn vào phim Windows trên bàn phím => Gõ Control Panel => Ấn Open.

Bước 2: Sau khi xuất hiện hộp thoại Control Panel, hãy chọn vào Hardware and Sound

Bước 3: Ấn chọn vào Power Options

Bước 4: Ấn chọn tiếp vào Choose what closing the lid does.

Bước 5: Tại giao diện hộp thoại, ấn vào thanh chọn bên cạnh When I close the lid và chọn tùy chọn Do nothing và ấn Save Changes. Vậy là đã xong, chúc các bạn thành công. 

Giải đáp thắc mắc: Gập laptop mà máy vẫn chạy có sao không?

Gập laptop mà máy vẫn chạy có sao không là thắc mắc của nhiều người
Gập laptop mà máy vẫn chạy có sao không là thắc mắc của nhiều người

Khi đang sử dụng laptop mà đột ngột gập máy lại, chắc chắn những chương trình đang chạy trong máy tính sẽ dừng lại. Hơn nữa, ổ cứng laptop vẫn còn hoạt động nên sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chipset và bộ nhớ Ram ở bên trong máy. Điều này sẽ làm cho laptop của các bạn dễ bị giảm tuổi thọ.

Bên cạnh đó, khi gập laptop mà máy tính vẫn chạy thì nó sẽ tự động chuyển sang chế độ sleep. Trong trường hợp này, dù màn hình máy tính đã tạm tắt nhưng bo mạch chính, ổ cứng HDD và bộ nhớ Ram vẫn được cung cấp nguồn điện. Nhờ vậy laptop vẫn có thể lưu giữ thông tin và khởi động lại khi người dùng yêu cầu.

Tuy nhiên, nếu trong quá trình dịch chuyển laptop bị rung lắc hay va chạm thì những linh kiện này sẽ hư hỏng. Do đó, mà các bạn nên tắt hẳn máy tính của mình khi mang laptop di chuyển. Ngoài ra, chỉ nên gập màn hình laptop trong trường hợp không phải dịch chuyển máy.

Xem thêm: Làm sao để có thể active win 10 cmd

Kho Phần Mềm Việt hy vọng rằng, những thông tin về cách gập laptop mà máy vẫn chạy trên đây sẽ hữu ích với các bạn. Nếu muốn biết thêm thông tin gì khác, mọi người hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. Đừng quên truy cập trang web của chúng tôi để tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị khác.

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Khi tai nghe Bluetooth bị thất lạc các bạn có thể nhờ vào các ứng dụng trên Smartphone để tìm lại

Hướng dẫn cách tìm tai nghe Bluetooth bị mất đơn giản

4 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính, laptop