in

Trọn bộ tài liệu ôn thi TOEIC mới nhất và hoàn toàn miễn phí

Tài liệu luyện thi TOEIC là một công cụ quan trọng để giúp các bạn ôn thi TOEIC đạt kết quả tốt nhất. Trong bài viết này, Kho Phần Mềm Việt sẽ cung cấp cho các bạn đang tự học TOEIC tại nhà những tài liệu quan trọng và hữu ích để giúp các bạn tự tin vượt qua kỳ thi TOEIC với điểm số cao nhất.

A. KIẾN THỨC NỀN TẢNG

Chúng tôi vẫn luôn khuyên học viên của mình rằng, trước khi muốn đạt điểm TOEIC cao thì các em phải rèn luyện cho mình kiến thức nền tảng vững chắc. Đó là bước đệm quan trọng quyết định kết quả ôn thi của các em. Kiến thức nền tảng được chia thành 3 phần: Phát âm (Pronunciation), Từ vựng (Vocabulary) và Ngữ pháp (Grammar).

Xem thêm: Hướng đẫn tắt trạng thái online trên facebook pc dơn giản 

I. Pronunciation

Chúng tôi thấy nhiều bạn khi học tiếng Anh thường tập trung vào từ vựng và ngữ pháp, nhưng bỏ qua phần rèn luyện kỹ năng phát âm. Tuy nhiên, phần này cũng rất quan trọng và không nên bỏ qua. Tự học kỹ năng phát âm có thể gặp nhiều khó khăn nếu bạn không có giáo viên hướng dẫn tốt, nhưng bạn vẫn có thể luyện tập trên các bài giảng trên YouTube được chia sẻ rất nhiều.

Các bạn nên tham khảo 2 cuốn sách về giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ để rèn luyện phát âm. Đây là hai chất giọng phổ biến mà các bạn thường gặp và sẽ xuất hiện trong phần thi TOEIC listening.

 • Giọng Anh – Mỹ: Thì bạn nên chọn American Accent Training
 • Giọng Anh – Anh: Bạn nên chọn English Pronunciation in Use – Cuốn sách quá kinh điển phải không các bạn. Bộ English Pronunciation in Use được chia làm 3 cuốn theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao.

Khi luyện phát âm tiếng Anh, các em cần phải chú ý nắm chắc cách phiên âm và phát âm đúng từng âm trong tiếng Anh. Ngoài ra, việc luyện phát âm sẽ không hiệu quả nếu các em không tham khảo các kênh như CNN, BBC, VOA và kết hợp với việc luyện tập theo các đoạn phát biểu. Nhờ đó, khả năng phát âm chuẩn của các em sẽ được cải thiện nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cách phát âm có thể khác nhau tùy theo giọng của người nói.

II. Từ vựng

Nhiều bạn đã chia sẻ với chúng tôi rằng các em không thích học từ vựng, học trước quên sau và làm sao để nhớ được từ vựng? Chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết ghi nhớ từ vựng khá nhiều, mỗi em hãy lựa chọn cho mình cách học từ vựng phù hợp với bản thân để ghi nhớ. Để ghi nhớ từ vựng, các em nên tiếp xúc với từ vựng đó nhiều lần. Về tài liệu học từ vựng TOEIC, có rất nhiều cuốn sách, nhưng chúng tôi sẽ chỉ chia sẻ với các em một số cuốn thực sự chất lượng để giảm sự phân vân khi chọn sách cho bản thân, hay tham khảo những cuốn sách dưới đây:

         Tìm hiểu thêm: Cách tải công thức lightroom miễn phí đơn giản nhất

1. English Vocabulary in Use (Elementary – Intermediate – Advanced)

Chắc chắn cuốn sách từ vựng này nhiều bạn biết đến, bởi đây là cuốn từ vựng cung cấp cho người học từ những từ vựng với chủ đề quen thuộc tới từ vựng khó nâng cao hơn.

2. 600 từ vựng TOEIC căn bản

Đây là cuốn cung cấp các bạn 600 từ vựng TOEIC cho người mới bắt đầu theo chủ đề hay xuất hiện trong bài thi TOEIC.

3. 3420 Từ vựng TOEIC từ cơ bản – nâng cao flashcards và chia làm 3 phần

 • Phần 1: 3420_toeic_flashcards_back_side
 • Phần 2: 3420_toeic_flashcards_front_side
 • Phần 3: 3420_toeic_vocabulary_words -> tập hợp từ 2 phần trên.

III. Grammar

Trong bài thi TOEIC, sẽ kiểm tra hầu hết kiến thức ngữ pháp tiếng Anh TOEIC, vì vậy các em không thể chỉ học một số chủ điểm ngữ pháp đơn lẻ. Có một cuốn sách tổng hợp ngữ pháp đầy đủ từ A đến Z mà chúng tôi nghĩ các em nên học để ôn luyện cho TOEIC đó là English Grammar in Use.

Chúng tôi cho rằng English Grammar in Use là một cuốn sách rất quan trọng, đã giúp cải thiện ngữ pháp tiếng Anh trong nhiều năm qua. Trong phần thứ hai, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em những cuốn sách TOEIC đã bao gồm kiến thức ngữ pháp để các em có thể ôn luyện đề thi TOEIC hiệu quả nhất. Như vậy, chúng thôi đã chia sẻ cho các em về các tài liệu cơ bản giúp củng cố ngữ pháp, từ vựng và phát âm.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu các cuốn sách chuyên về rèn luyện các kỹ năng trong bài thi TOEIC.

B. KIẾN THỨC TOEIC

I. TOEIC Reading + Listening

Ở Việt Nam, khi nhắc đến kỳ thi TOEIC, nhiều bạn đã quen thuộc với bài thi TOEIC 2 kỹ năng reading và listening, với thang điểm cao nhất 990 TOEIC. Về tài liệu ôn luyện TOEIC reading và listening, chúng tôi sẽ giới thiệu các cuốn sách từ cơ bản đến nâng cao để các em có thể dễ dàng tiếp cận.

Có 2 cuốn sách rất phù hợp cho người mới bắt đầu học TOEIC là “Very easy TOEIC” và “TOEIC Starter”. Những cuốn sách này sẽ giúp các em quen thuộc với đề thi TOEIC và rèn luyện các kiến thức căn bản của TOEIC.

 • Bộ Big Step 1,2,3:

Bộ sách Big Step TOEIC bao gồm 3 cuốn, được chia thành các mức độ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao dành cho các bạn có Level khoảng 400 – 800+ TOEIC. Cô thấy rằng bố cục sách được viết rất dễ hiểu và hệ thống kiến thức từ cơ bản đến nâng cao rõ ràng và rất gần gũi với đề thi TOEIC thực tế, giúp các bạn tiếp thu được kiến thức cần thiết và chọn lọc nhất cho kỳ thi TOEIC. Ngoài ra, sách còn cung cấp bài tập và đề thi TOEIC thực tế, giúp các bạn tiếp cận với đề thi thực tế trước khi tham gia kỳ thi TOEIC của mình.

Big Step TOEIC
 • Tomato Intensive new TOEIC listening + reading

Bộ tài liệu Tomato Intensive new TOEIC là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn tự học TOEIC. Hai cuốn sách này cung cấp cho bạn một lộ trình học TOEIC 30 ngày, bao gồm đầy đủ kiến thức và chiến lược làm bài thi TOEIC, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi TOEIC.

Điểm mạnh của bộ sách Tomato Intensive new TOEIC đó chính là nội dung chuyên sâu và cung cấp cho người học cái nhìn tổng quan và chi tiết về cấu trúc đề thi TOEIC. Bên cạnh đó, bộ đề rèn luyện trong sách cũng rất sát với đề thi thực nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng của sách.

 • Barron’s TOEIC 

Barron’s TOEIC là một cuốn sách TOEIC nổi tiếng được viết bởi tác giả Barron’s, chuyên về các cuốn sách ôn luyện tiếng Anh cho TOEIC, IELTS, TOFLE… Tác giả đã chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết của mình khi ôn thi TOEIC để viết cuốn sách này. Cuốn sách cung cấp cho người học kiến thức rõ ràng và phổ biến thường gặp trong bài thi TOEIC. Đặc biệt, các chủ điểm ngữ pháp thường xuất hiện trong đề thi TOEIC sẽ được giải thích rõ ràng trong cuốn sách này, đồng thời, bạn cũng sẽ được luyện tập với các dạng câu hỏi khác nhau trong đề thi TOEIC. Ngoài ra, cuốn sách còn hướng dẫn chiến thuật làm đề thi sao cho chính xác và không bị mắc bẫy, đặc biệt phù hợp với những người tự học.

II. TOEIC Speaking + Writing

Bài thi TOEIC speaking + writing thực sự không phổ biến tại Việt Nam và nhiều bạn vẫn còn lạ lẫm về bài thi TOEIC speaking + writing như thế nào? Như các em, trong công việc cũng như tiếng Anh giao tiếp hằng ngày thì speaking và writing chính là 2 kỹ năng các em sử dụng nhiều, nếu chỉ học reading và listening sẽ không thể cải thiện được cho các em 2 kỹ năng về speaking và writing được. Do đó, để tự tin giao tiếp tiếng Anh trong công việc và thành thạo thì TOEIC 4 kỹ năng sẽ là hướng học tốt nhất cho các em. Về tài liệu TOEIC speaking và writing, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em 3 cuốn sách sau đây:

 • Tomato TOEIC Speaking + Writing

Đây là bộ sách hiếm hoi rèn luyện 2 kỹ năng speaking và writing của 2 tác giả người Hàn Quốc là Kim Hyeonju và Lee Boyeong. Với những ai chưa hiểu rõ cấu trúc đề thi TOEIC Speaking và Writing, cuốn sách này sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của bạn.

Các bài học trong sách được trình bày một cách khoa học và logic theo cấu trúc bài thi TOEIC, giúp người học rèn luyện kiến thức và thực hành bài tập sao cho gần gũi nhất với bài thi TOEIC Speaking Writing.

 • Skill for the TOEIC test Speaking and writing

Skill for the TOEIC test Speaking and writing” của tác giả Colins nổi tiếng với nhiều cuốn sách tiếng Anh hay, giúp cho các bạn ôn luyện TOEIC 2 kỹ năng speaking và writing hiệu quả nhất. Cuốn sách này mang đến những lợi ích tuyệt vời sau:

 1. Tổng hợp kiến thức TOEIC trong bài thi Speaking và writing trọn vẹn nhất.
 2. Rèn luyện chiến thuật làm bài thi TOEIC hiệu quả, nhanh và chính xác.
 3. Ôn luyện với những bộ đề thi TOEIC sát nhất.
 4. Đáp án đề thi giúp bạn kiểm tra kết quả bài test và đánh giá năng lực bản thân mình.

III. Sách luyện đề

 • Economy TOEIC

Bộ sách Economy TOEIC huyền thoại từ Vol 1 – 5 là bộ sách không thể thiếu cho những ai đang học TOEIC! Bộ sách này cung cấp cho bạn 10 đề thi TOEIC thực tế để bạn rèn luyện trước khi tham gia kỳ thi TOEIC. Để tải về, bạn có thể truy cập link sau: Trọn bộ ECONOMY TOEIC.

Ngoài bộ Economy TOEIC huyền thoại, bạn cũng có thể tải thêm những bộ sách đề thi TOEIC khác như ETS 1000, Hacker TOEIC… Với bộ sách ETS, chúng tôi đã giải chi tiết các đề thi, giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm và cải thiện kỹ năng của mình.

 • Thói quen ra đề và bí kíp tránh bẫy đề thi TOEIC part 5 

Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe tới cuốn sách TOEIC này của cô ấy phải không? Cuốn sách “Thói quen ra đề và bí kíp tránh bẫy đề thi TOEIC part 5” là kết quả của kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm của cô ấy về TOEIC. Cô ấy đã đúc rút ra những bẫy thường gặp trong đề thi TOEIC part 5 và bí kíp tránh bẫy để giúp các bạn luyện tập và tránh mắc các lỗi sai khi làm bài thi TOEIC. Nếu các bạn bám sát theo những bài tập và bẫy đề thi mà cô ấy đưa ra, chắc chắn các bạn sẽ làm bài thi TOEIC tốt hơn.

Bạn không thể tìm thấy file PDF của cuốn sách này, vì vậy bạn có thể đến bất kỳ hiệu sách nào để mua sách này với giá là 150.000đ.

Lưu ý: Một số tài liệu chúng tôi đã dẫn về trong bài viết để giúp các em tìm hiểu rõ hơn về cuốn sách đó trước khi download về máy tính và học. Chúng tôi muốn các em chắc chắn rằng mình chỉ download sách về học khi thực sự cần thiết và quyết tâm học nó nhé!

Trên đây là tất cả những tài liệu TOEIC mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các em. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm nhiều tài liệu TOEIC mới vào bài viết này, vì vậy các em hãy theo dõi bài viết nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các em hãy đặt câu hỏi dưới phần bình luận và chúng tôi sẽ giải đáp cho các em. Chúc các bạn thi tốt!

Tham khảo: Cách kích hoạt active win 10 cmd nhanh chóng 

 

Written by Sơn IT

Mình là Sơn mình có 4-5 năm kinh nghiệm làm IT, mình lập ra trang website này để chia sẻ và cung cấp cho các bạn các gói phần mềm IT cũng như các kiến thức về phần mềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Download Adobe Photoshop CC 2017 32/64bit Full Google Drive

Nhiều người quan tâm độ phản hồi màn hình là gì?

Độ phản hồi của màn hình là gì?